Tôi có một cô bạn, cô ấy rất cá tính, thông minh và đáng nể nhất là khi cô ấy quyết tâm làm một điều gì đó thì chẳng ai ngăn cản được cô ấy cả. Thực ra thì điều ngăn cản ta mỗi lần hành động chỉ có chính ta thôi đúng không 😀

Nên nói chính xác là cô ấy có một loại năng lực siêu nhiên, đó là rất dễ dàng vượt qua bản thân để trở thành một phiên bản tốt hơn. Thật đáng ngưỡng mộ hén!

Cơ mà, điều đó chẳng liên quan gì tiêu đề bài viết này thì phải :v

Thực ra thì có một câu chuyện của cô ấy, mà tôi muốn kể cho bạn nghe.

Một ngày cô ấy đi làm, lại diện những bộ đồ cô ấy thích. Thế rồi anh đồng nghiệp tiến đến và hỏi:

Em thích màu cam đúng không?

Cô ấy ngỡ ngàng, và cũng khá thắc mắc, nhưng sau đó cô ấy trả lời: Không! Em đâu có thích màu cam. Em thích màu khác cơ.

“Không đâu, anh quan sát nhiều ngày rồi. Lúc nào em cũng diện những thứ có màu cam. Em không nhận ra là mình thích màu cam sao?”

Dừng!

Cho cô ấy chút thời gian suy nghĩ. Vì thực ra, có vẻ như cô ấy đang hồi tưởng lại. Đúng là cô ấy rất bị thu hút bởi màu cam.

Cái nón bảo hiểm của cổ màu cam.

Đôi giày cổ cũng màu cam.

Đi mua quần áo mới, cổ cũng hay lựa item có màu cam!

Ủa, kỳ vậy! Sao trong vô thức, mình luôn bị thu hút bởi một thứ mà lý trí mình khẳng định là không phải nhỉ?

Đó là lí do tại sao tiêu đề bài viết này là một câu hỏi: Bạn thích màu gì?

Ý tôi là: Bạn có thực sự biết mình thích màu gì không? Không phải là não trái của bạn đang nói nhé! Mà là bạn luôn bị cuốn hút bởi nó, là khi bạn vô thức pick luôn cái item đó mà không thực sự suy nghĩ nhiều đến vậy.

Đôi khi ta đâu biết mình bị cuốn hút bởi điều gì, đúng không? Vì nó đến từ tiềm thức, bị cuốn hút một cách mà ta không tài nào kiểm soát được. Và ta chỉ biết được khi ai đó hỏi tới, và ta tự vấn mình một chút. Rồi nhận ra là: Ừm, hình như mình thích thật đấy! Thích một cách mà mình không biết luôn. Vi diệu thật nhỉ 😀

Cuộc sống của chúng ta, đôi khi cứ tưởng rằng ta nắm nó trong lòng bàn tay. Nhưng rồi ta sẽ nhận ra rằng: Ta không thực sự hiểu ta, như ta nghĩ đâu, hí hí!

_ Huệ Dung _

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *