Ý tôi là độ dài của hơi á.

Các bạn biết đấy, để có thể hát hay, nói hay và làm bất cứ thứ gì hay bằng cái dây thanh quản, thì trước hết chúng ta cần tập cho mình một hơi thở thật dài, và có lực nữa. Mà điều đó thì khó á. Vì phải tập rất nhiều mới được.

Phụ nữ vốn không thể có hơi nhiều lực như đàn ông, vậy nên họ phải tập luyện nhiều mới có thể tạo ra luồng hơi có lực, nhằm nói trong những lúc cần đẩy hơi, ví dụ như quát mắng, chửi ai đó chẳng hạn 🤣 Tôi giỡn xíu thôi nhé, nhưng việc hơi có lực sẽ giúp chúng ta nói nhiều mà đỡ mệt nè (mất hơi á), hát một bài hát dài mà vẫn giữ được hơi đều nè, và đặc biệt là nếu bạn muốn trở thành diễn giả cho những bài nói truyền động lực, truyền cảm hứng 💪 thì việc này là càng quan trọng vì chúng ta phải nói to, nhiều lực á.

Thế nhưng lực hơi của tôi thì rất yếu, ý là rất rất yếu đó, hơi thì ngắn nữa. Nên nói nay hát một lúc là tôi bắt đầu thở gấp vì hết hơi 😫 mà ngay trong bài đọc, bài hát của tôi có thể nghe thấy tiếng tôi thở gấp.

Hazz thật là não lòng đó mà.

Thế là sáng nay tôi đã mở video các bài tập để cải thiện hơi thở của cô giáo tôi – MC Đỗ Phương Thảo để học. Tôi sẽ cố gắng tập bài này mỗi sáng thức dậy. Khoảng 5 phút mỗi lần thôi, có lẽ sau 1 thời gian thì thôi cũng sẽ khá lên thôi. Chờ xem nhé 😉

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *