Dạo này hông viết blog mấy, hông phải vì bận rộn quá, mà do thảnh thơi quá, nên bị lười ra 🤣

Dạo này vào giờ rảnh rỗi, mình đang tập trung thời gian cho mấy vấn đề quan tâm:

  1. Vẫn đang ôm mộng kinh doanh, lên group PTDNV đọc bài để học hỏi kiến thức kinh doanh. Đồng thời cũng tìm hiểu thêm các cách quản lý tài chính doanh nghiệp, tạo kết nối sâu hơn 1 bậc với chị Tuyết Anh – kế toán của Unik hồi đó.

Chị Tuyết Anh là người mình thấy làm việc có trách nhiệm, vì như bây giờ mình phải đi push kế toán thời vụ thiếu điều muốn điên, thì chị TA hồi đó lại hay đi push mình. Vậy nên giao tài chính kế toán cho Tưm và chị TA là mình có thể yên tâm ra trận rồi.

Mình vẫn đang suy nghĩ về chiến lược kinh doanh. Ngoài việc đọc các bài viết một cách rất thấm trong group, thì kinh nghiệm từ chính công ty cũ và công ty hiện tại khiến mình hiểu, làm kinh doanh mà không có chiến lược thì cũng giống như tự chèo thuyền ra ngoài biển vậy, vài cơn sóng nhỏ nhỏ thôi cũng đã có thể đánh chìm con thuyền mỏng manh đó. Vậy nên mình dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu và chuẩn bị cho quyết định lớn này, dù có thể có nhiều người sẽ nói, nếu khởi nghiệp mà không làm ngay thì cũng chỉ như ôm mộng thôi. Kệ họ, mình đang học cách chậm lại, trong khi họ phải học cách nhanh hơn sao =))))

Mình đã kêu gọi được Tưm về làm chung với mình để quản lý tài chính và kiểm soát phần QC. Mình cũng rủ bé Đạt về giúp mình trong kế hoạch MKT và trở thành designer của công ty, nhưng do vẫn chưa vào guồng nên cũng chưa hối confirm từ em ấy, thấy em ấy cũng chưa có gì chắc chắn. 1 bạn du học sắp về mình sẽ đẩy bạn qua nhánh phát triển sản phẩm mới. Còn nhân sự vận hành thì mình cũng đã có và làm với nhau mấy năm rồi, giờ chỉ tối ưu quy trình vận hành, cũng như phát triển phẩn MKT để lan tỏa thông tin nhằm kéo KH về thôi. Mặc dù mọi thứ cũng cơ bản rõ ràng rồi, nhưng mình vẫn sẽ tiếp tục làm chiến lược, đi học hỏi thêm, chứ không có hành động lỗ mãng nữa.

2. Mình đang quan tâm đến việc đầu tư chứng khoán, ngoài lớp của thầy Hiếu, hôm trước vô tình thấy anh Thiên nói về việc học và nghiên cứu, mình cũng bạo dạn inbox và được anh cho vài video để về cày, thì giờ mình đang cày các video để có cái nhìn về thị trường cũng như dự đoán thị trường thông quá số liệu lịch sử.

Mình còn đọc sách nữa. Mình đọc sách Cha giàu, cha nghèo để hình thành các vấn đề về quản lý tài chính, dòng tiền, nhận biết tài sản và tiêu sản, cảm thấy mình cũng chắc chắn nhiều hơn về con đường mình chọn.

Càng ngày mình càng đam mê với con đường đầu tư hơn, cảm giác kiếm tiền bằng cái đầu của mình, chứ không phải lao lực chân tay. Dĩ nhiên có làm có nhận, cũng có chịu những thất bại từ chính những quyết định của mình. Nhưng như thầy Hiếu nói, mình sẽ cố gắng để đạt được Tự do tài chính, rồi từ đó mình có thể làm mọi thứ mình muốn. Có muốn đam mê, muốn du lịch, muốn gì thì cũng phải gạt nỗi lo về tiền đi đã 😆

Hôm trước đi gặp 2 anh chị mà mình rất yêu quý và kính trọng, tự dưng nói chuyện ra mới thấy mình và anh chị có nhiều quan điểm chung ghê, tự dưng thấy vui vì cứ tưởng đâu suy nghĩ của mình cũng còn trẻ con, dại dột, nhưng thực tế thì đã được kiểm chứng quá thời gian của anh chị rồi mà, nên mình phải tự tin lên với các suy nghĩ và các quyết định của bản thân mới được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *