Mấy hôm nay đọc mấy bài viết của các báo, nói về chủ đề các Shark cho rằng, nhân viên làm việc và về lúc 5h (ý là về đúng giờ) thì được xem là không có tương lai, trốn tránh trách nhiệm, không trung thực… Mình đọc thấy cũng buồn cười.

Không hiểu sao, mọi người lại dùng thời gian để đo lường và hiệu quả công việc của nhân viên và phán rằng tương lai của người ta sẽ … không có tí tương lai gì ấy nhỉ?

Mình cũng không muốn nói gì nhiều, suy nghĩ của bản thân mình thì thời gian chẳng phản ánh được người đó là một người thế nào, và tương lai họ sẽ thế nào trong tương lai.

Bản thân người làm sếp, nếu không thể quản lý được nhân viên của mình thì mới dùng thứ gọi là thời gian ở lại công ty để đánh giá rằng người đó là một người siêng năng, chăm chỉ và có tiềm năng. Còn mình thì, mình đánh giá dựa trên hiệu suất làm việc của người đó, hay còn gọi là hiệu quả của công việc trên đơn vị thời gian.

Nếu như nhân viên quá rảnh, công việc của 1 ngày có thể giải quyết trong vòng 2-3 tiếng thì phải xem lại câu chuyện, sếp đã hiểu đúng năng lực và giao task một cách hợp lý hay chưa? Còn nếu như giao một số task bình thường, nhưng chỉ vì thể hiện cho sếp thấy rằng mình siêng năng, đủ chăm chỉ, mà giãn thời gian làm việc ra, hoặc vì không quản lý được thời gian mà một task bình thường phải tốn nhiều thời gian đến mức làm thêm giờ, thì liệu đây có phải là một nhân viên làm việc hiệu quả và tiềm năng?

Mình tin các shark họ thừa hiểu điều này, chỉ là không biết do họ chưa nói một cách chi tiết hay do các báo cắt xén đi để tiêu đề thêm thu hút người đọc mà lại viết bài một cách thiếu khách quan như vậy. Đúng là truyền thông kiểu này, làm cho mình thấy khó chịu ghê, dù là người làm truyền thông, nhưng kiểu giật tit này gây khó chịu cho người đọc đến lạ he =)))).

Phân tích chủ đề này ra thì dài dòng, mà ngắn gọn thì mình muốn trích từ lời anh Nguyễn Hữu Long:

“Đừng bao giờ nói với nhân viên rằng hãy đặt lợi ích của công ty lên trên lợi ích cá nhân, hay bảo họ làm việc này, việc kia vì lợi ích của công ty. Thay vì thế, hãy bảo họ làm vì lợi ích của chính họ, và CHỨNG MINH cho họ thấy đúng là như vậy (chứ đừng lừa họ). Khi đó bạn sẽ bớt đi phần nào cái việc phải suốt ngày đi động viên và truyền cảm hứng cho họ. Chính họ sẽ biết cách tự tạo động lực và cảm hứng cho mình! Đó chỉ là một trong vô số cách giúp NV TỰ TẠO ĐỘNG LỰC và TỰ KHƠI NGUỒN CẢM HỨNG CHO CHÍNH HỌ, thay vì bạn phải đi tạo và đi khơi cho họ mỗi ngày!”

Vậy, người nhân sự của mình, có thực sự đã có động lực công việc của họ mỗi ngày chưa? Và đây là trách nhiệm của ai nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *