Hôm nay mình đã có hợp đồng đầu tiên cho Proso.

Thực ra cũng không phải cái đầu tiên, mình đã chạy 1 dự án mà chưa ký HĐ vì để đưa vào danh mục HĐ công ty. Hiện tại công ty mình toàn dự án nhỏ, anh em đều đang dồn lực để tìm kiếm khách hàng và làm sao để quy trình hoàn thiện nhất có thể.

Hôm nay mình ngủ rất nhiều, mình ngủ li bì cả buổi sáng, xong thức tới trưa lại ngủ tiếp. Cảm giác gì mình cũng không hiểu nổi, mình chỉ biết là mình mệt.

Anh gửi cho mình khung kinh doanh để tăng doanh thu, để mình đọc và tối 2 đứa online meet, anh sẽ diễn giải nhiều thông tin cho mình hơn. Nhưng đọc cái file, mình thực sự cũng bối rối, tất cả thông tin mình đều chưa có để điền vào chỗ trống. Tất cả chỉ mới bắt đầu.

Mình biết những gì người ta show off ngoài kia để che giấu đi những gì chưa thể nói ra, bán không được nhưng vẫn phải đăng hình tiền về liên tục, đầu ra chưa có, công nợ chưa thu hồi nhưng vẫn phải thể hiện bước đi tiếp theo.

Tự dưng nhớ lại giờ này năm ngoái, ngồi nhà chơi, làm cái website cho vui, 1 ngày 2 lần meet với công ty cũ, job vẫn tự động về ào ào, tiền để dành cũng nhiều. Nhưng năm nay, mọi thứ như xoay vòng, thay đổi tất cả mọi thứ.

Mình nghỉ việc vì trái tim, lý trí không còn ở đó, vì mình biết một mình mình không thể thay đổi được điều gì để thay đổi vận mệnh công ty, mình đã thử hơn 1 năm rồi, nhưng mọi thứ chỉ có đi xuống. Mình thử kiếm các công việc khác, nhưng quá nhiều thứ khiến mình chưa thể đi đến đâu, vì mình đã chọn con đường chính, mình chọn tự mở, tự làm, tự xây dựng đội ngũ, tự chịu trách nhiệm trước mọi thứ.

Dù đã chuẩn bị tâm lý như vậy, nhưng khi phải đối diện với rất nhiều thứ, và sự tăng trưởng rất chậm của tất cả mọi tiến trình, mình lại hoang mang. Biết rằng chẳng có gì là dễ dàng, nhiều người động viên, nhiều người ủng hộ, nhiều người chúc mừng mình đã mở công ty, nhưng mình hiểu, mở 1 công ty chỉ là bắt đầu cho rất rất nhiều khó khăn khác mà thôi.

Cái gì tốt đẹp thì khoe ra, cái gì đau khổ, mệt mỏi có mấy ai nói với đời bao giờ?

Hôm nay mình thấy down mood đến lạ, có lẽ nên đi tìm đến những trang sách kinh doanh. Ở đó, họ cũng thất bại nhiều lần mới có 1 cơ hội thành công, ít ra, mình niềm thấy sự an ủi. Chứ mình vốn không thể tìm được sự an ủi ở thế giới ngoài kia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *