Mình luôn biết, mình là kẻ đi tìm tình yêu, chỉ là cách tìm ngu ngốc và mù quáng – thử và sai. Kết quả là đến bây giờ, vẫn luôn sai.

Khi nhận ra trước giờ bản thân chưa từng biết yêu ai, để lao đầu vào người đầu tiên mình thực lòng yêu, thì mình cũng cam tâm đẩy người ta về với người yêu cũ, vì mình biết, có vậy mới tốt. Rồi mình quen một người yêu mình, chấp nhận 1 cuộc sống không có tình yêu, chỉ cần 1 cuộc sống bình dị, ít áp lực, thì người ta cần tình yêu. Phải để người ta đi thôi…

Lần này, cũng thế. Cuộc sống cứ như vòng xoay, khi ai đó yêu mình, thì mình không yêu họ, khi mình yêu ai đó, thì người ta không yêu mình/ họ yêu cả 2. Có lẽ không nên đi tìm, cứ ở vậy tốt hơn, không phải nghĩ đến việc Pi, Bo, Bư phải sống ra sao khi mình lấy chồng, cũng không phải lo lắng nếu mình không thể sinh con, hay phật ý mẹ chồng, cũng như không sợ 1 ngày phải đối diện với sự phản bội, lạnh nhạt…

Dạo này mình thỉnh thoảng tăng ca, cứ tăng ca mình sẽ đi trà chanh Hội An, làm 1 cái bánh tráng nướng, ăn 1 mình, hơi cô độc nhưng cũng có chút bình thản. Giờ mình không thể nhậu nhẹt nhiều, không thể hút thuốc lại phải hạn chế cafe, mình chẳng thể sa vào bất cứ cái gì mỗi khi buồn, chỉ có thể lặng lẽ sống trong nó và cảm nhận. Học cách bình thản hơn một chút mỗi ngày, có lẽ mình đã lớn hơn một chút.

Từ Tết giờ mình cứ bị cảm giác dị ứng đám đông, ngại giao tiếp xã hội. Mình không muốn tham gia hội họp cũng như gặp nhiều bạn cũ. Có lẽ cũng là sợ, sợ họ hỏi tiền bạc, tình yêu sao rồi, thì mình lại không biết trả lời sao, mà nói chuyện xàm xí, thì mình không có hứng. Thế nên mình tan làm và về nhà, hoặc dành thời gian cho một vài người mình coi là quan trọng (khi họ cần mình).

Sắp 30/4, sắp được về nhà rồi, mỗi lần tổn thương mình lại về nhà. Dù không thể sẻ chia mọi điều trong cuộc sống, nhưng ít ra cũng tự thấy an ủi được phần nào. Chỉ có gia đình yêu mình vô điều kiện, còn thiên hạ yêu ta phải có điều kiện, họ mới nói yêu, chứ chưa chắc họ yêu ta thật lòng nữa.

Nhân sinh, thật khó hiểu và mệt mỏi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *