Bài viết này có lẽ để ghi nhận việc mình bị xúc phạm 2 lần trong công việc chỉ trong mấy ngày.

Lần đầu, có lẽ là vô tình, nhưng lần sau mình cảm nhận được sự công kích và coi thường, như thể mình làm không được thì nói thẳng ra, khỏi cần kiếm cớ. Nói đi có khi còn được tha thứ, chứ đừng làm bộ như thế chỉ khiến người đó thêm coi thường mình thôi =))))

Từ trước đến nay, mình luôn hình thành 1 mindset, khi mình bị nhắc nhở/ la/ mắng có nghĩa là mình đang làm điều gì đó chưa tốt, cần nỗ lực hơn. Mình luôn công nhận điều này và lần này cũng thế, mình thấy mình còn nhiều sai sót và cần cố gắng hơn nữa. Không phải để cho ai coi, mà chỉ là tốt hơn bản thân của trước đây.

Thế nhưng 2 lần này, mình đều có cảm giác bị xúc phạm nặng nề, thật hài hước.

Việc mình phản ứng lại để bảo vệ bản thân liệu có đúng không? Hay đó lại là cử chỉ vụng về thiếu tinh tế khiến mình thêm mất điểm. Liệu mình có đang cảm nhận đúng không, hay là vì mình quá cảm xúc rồi?

Quan trọng là mình cần thiết phải lấy điểm của ai sao? Có người luôn nói rằng phải chứng mình bản thân, tìm cơ hôi chứng minh abc, xyz, nhưng mình cần sao???

Mình là kẻ thờ ơ với những người được xem là quan trọng trong một tổ chức nào đó. Vốn dĩ mình chỉ đang làm vì mình thích thôi, nhưng vẫn luôn là thứ tình cảm chết tiệt này làm mình đau. Vì những người sếp mà mình tưởng là tin tưởng mình, nhưng lại luôn bị họ đâm cho mấy nhát thật đau.

Mình tưởng mình đã học được bài học này rồi chứ? Sao vẫn còn thấy đau được?

Tự dưng nay lại đăng 1 bài tiêu cực lên web, có lẽ để nhớ, để giải toả, để than thở, để phô ra sự yếu đuối sau những nỗi đau chưa thể nào quên. Xin lỗi bản thân vì đã để mình phải chịu đựng như thế!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *